TƯ VẤN, HƯỚNG NGHIỆP VỀ HỌC NGHỀ VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP, TẠO VIỆC LÀM CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG XÃ VĨNH PHÚ

Sáng ngày 21/6/2024, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Thoại Sơn phối hợp Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Phú tổ chức buổi tư vấn, hướng nghiệp về học nghề và hỗ trợ khởi nghiệp, tạo việc làm cho người lao động, học sinh trung học cơ sở không tham gia thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024.

Tại buổi tư vấn, người lao động và học sinh được nghe đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh, trường Cao đẳng và Trung cấp nghề giới thiệu, cung cấp thông tin về những ngành nghề, đối tượng khi tham gia học ở các trung tâm, các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề. Đồng thời, định hướng nghề nghiệp cho học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở; cung cấp kịp thời thông tin về nghề nghiệp, chính sách đối với người học, chính sách ưu đãi trong giáo dục nghề nghiệp, các trình độ giáo dục nghề nghiệp yêu cầu, cơ hội tìm kiếm việc làm, xu hướng thị trường lao động và nhu cầu sử dụng của thị trường lao động của địa phương và cả nước.

Qua đó nhằm giúp cho lao động, học sinh nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc học nghề và chủ trương phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông, giúp cho học sinh chọn hướng đi phù hợp với năng lực, sở thích và nguyện vọng của mình để phục vụ tốt cho địa phương sau khi tốt nghiệp./.

Mỹ Nga - Đoàn Tính