HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ VĨNH PHÚ HỌP MẶT KỶ NIỆM 94 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM VÀ TỔ CHỨC “PHIÊN CHỢ 0 ĐỒNG”

Chiều ngày 17/10/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh Phú tổ chức họp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2024) và 14 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2024). Ông Nguyễn Ngọc Huy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, Trưởng Khối Vận xã; Ông Nguyễn Văn Nhẩn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, các ban ngành, đoàn thể xã và hơn 60 hội viên phụ nữ xã Vĩnh Phú đến tham dự.

Zalo

ZaloToàn cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Theo đó, cùng với các cấp Hội phụ nữ Việt Nam, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh Phú đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và bình đẳng giới; xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, tập hợp đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia. Nhiều phong trào thi đua thu hút sự tham gia tích cực của hội viên, phụ nữ như: Phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; “5 có, 3 sạch”; Chương trình “Mẹ đỡ đầu”… qua đó góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu của địa phương.

ZaloHội Liên hiệp Phụ nữ xã trao tặng quà chúc mừng các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh Phú qua các thời kỳ và chi hội trưởng các ấp

Zalo

ZaloHội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Phú tổ chức “Phiên chợ 0 đồng”. Tại Phiên chợ có 30 phụ nữ nghèo, khó khăn, phụ nữ yếu thế trên địa bàn xã.

Theo đó, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã trao tặng quà chúc mừng các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh Phú qua các thời kỳ và chi hội trưởng các ấp. Cũng nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Phú tổ chức “Phiên chợ 0 đồng”. Tại Phiên chợ có 30 phụ nữ nghèo, khó khăn, phụ nữ yếu thế trên địa bàn xã được tặng một phiếu mua hàng “0 đồng” gồm các mặt hàng chủ yếu: gạo, mì, dầu ăn, bột ngọt, đường, nước tương,…mỗi phần trị giá hơn 250.000đ./.

Mỹ Nga (Trung tâm VHTTDL&TT Thoại Sơn)

Ảnh: Đoàn Tính