VĨNH PHÚ HỌP MẶT NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2024

Sáng ngày 5/8/2024, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Vĩnh Phú tổ chức họp mặt Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024. Tham dự buổi họp mặt có: Trung tá Lê Văn Hiệp – Đội Trưởng Đội kỹ thuật hình sự Công an huyện Thoại Sơn; ông Huỳnh Ngọc Danh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; ông Huỳnh Phước Liền - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Ngọc Huy – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khối vận xã cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể xã, ban ấp và các đồng chí lực lượng tổ tự quản 6 ấp.

ZaloToàn cảnh Đại biểu tham dự họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; báo cáo kết quả thực hiện Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024. Thời gian qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn xã Vĩnh Phú đã mang lại hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, xuất hiện nhiều mô hình mang lại hiệu quả như: tự quản an toàn giao thông; cảm hóa, giáo dục những người hoàn lương; địa bàn giáp ranh 4 xã; camera an ninh phòng chống tội phạm; mô hình “2 An” đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tham gia tích cực vào công tác đấu tranh, tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân. Công an xã đã phối hợp với UBMTTQVN xã và các đoàn thể chính trị, xã hội tổ chức 18 cuộc tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy,luật căn cước công dân,.. có 1.150 lượt người dân tham dự; phát 50 phiếu tố giác tội phạm, qua đó nhân dân cung cấp 04 tin có giá trị, giúp lực lượng công an điều tra làm rõ 04 vụ vi phạm trật tự xã hội, liên quan đến 07 đối tượng, qua đó góp phần đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Phú trao quyết định tuyển chọn tham gia lực lượng Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở cho 21 đồng chí. Trong đó có 6 đồng chí là tổ trưởng, 6 đồng chí là tổ phó và 9 đồng chí là tổ viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã./.

Mỹ Nga (Trung tâm VHTTDL&TT Thoại Sơn)