VĨNH PHÚ TỔ CHỨC KHÁM SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2025

Ngày 12 tháng 6 năm 2024 - Thực hiện theo kế hoạch của HĐNVQS huyện Thoại Sơn và kế hoạch HĐNVQS xã Vĩnh Phú về tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2025, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã phối hợp chặt chẽ với Trạm y tế xã Vĩnh Phú tổ chức khám sơ tuyển NVQS cho các thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi trên địa bàn xã.

Ngay từ đầu năm, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã ban hành kế hoạch, phân công cán bộ, hướng dẫn cụ thể về công tác khám sơ tuyển NVQS 2025. Trạm y tế xã đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, dụng cụ cần thiết; bố trí nhân lực y tế có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao tham gia khám sơ tuyển. Các thanh niên trong độ tuổi NVQS đã được thông báo về thời gian, địa điểm khám sơ tuyển và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định.

Đợt khám sơ tuyển NVQS năm 2025 tại xã Vĩnh Phú đã diễn ra trong 01 ngày với sự tham gia của 132 thanh niên trong độ tuổi NVQS. Qua khám sơ tuyển, đã có 132 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe ở huyện, 02 thanh niên được miễn theo quy định.

Công tác khám sơ tuyển NVQS năm 2025 tại xã Vĩnh Phú đã được tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định, đảm bảo an toàn, chất lượng, góp phần bảo đảm chất lượng nguồn quân dự bị cho quân đội nhân dân, đáp ứng yêu cầu về quốc phòng, an ninh của địa phương./.