Thanh Niên xã Vĩnh Phú và Tinh Thần Tình Nguyện Nhập Ngũ: Một Hành Động Đáng Tự Hào

Trong thời đại hiện nay, khi cuộc sống hiện đại mang lại nhiều tiện nghi và cơ hội phát triển cá nhân, việc tình nguyện nhập ngũ vẫn là một hành động đáng trân trọng và tự hào. Đây là câu chuyện về hai thanh niên đã viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ, mang trong mình lòng yêu nước và ý thức trách nhiệm cao cả đối với Tổ quốc.

Sáng ngày 29/7/2024, tại Ban CHQS xã Vĩnh Phú thanh niên Võ Anh Thiện sinh 11/12/2006 ngụ ấp Trung Phú 2, xã Vĩnh Phú, (Thoại Sơn – An Giang) và thanh niên Phan Vĩ Tâm sinh 24/02/2006 ngụ ấp Trung Phú 4, xã Vĩnh Phú, (Thoại Sơn – An Giang). Đã lên Ban CHQS xã Vĩnh Phú viết đơn tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2025.

ThiệnTâm đã quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Quyết định này đã khiến nhiều người bất ngờ, bởi lẽ hai thanh niên hoàn toàn có thể theo đuổi con đường học vấn và nghề nghiệp khác. Tuy nhiên, với ThiệnTâm, được phục vụ trong quân ngũ là một vinh dự lớn lao, là cơ hội để rèn luyện bản thân và cống hiến cho đất nước. Viết đơn tình nguyện nhập ngũ không chỉ là một hành động thể hiện lòng yêu nước mà còn là sự khẳng định tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên đối với đất nước.

Câu chuyện về hai thanh niên ThiệnTâm là minh chứng rõ ràng cho thấy rằng, dù cuộc sống hiện đại mang lại nhiều lựa chọn khác nhau, như tinh thần yêu nước và ý thức trách nhiệm với đất nước vẫn luôn là giá trị cốt lõi của mỗi người Việt Nam./.