LỄ HỘI TRƯNG BÀY BÁNH DÂN GIAN - CHÀO MỪNG LỄ HỘI KỲ YÊN ĐÌNH THẦN VĨNH PHÚ

Nhằm góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho Lễ hội kỳ yên Đình Thần Vĩnh Phú, xã Vĩnh Phú, (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang). Ban tổ chức Lễ hội đã tổ chức lễ hội trưng bày bánh dân gian.

Lễ hội trưng bày bánh dân gian thu hút hơn 20 gian hàng đến từ các đơn vị xã, ấp, trường trong xã Vĩnh Phú. Mỗi gian hàng mang đến những mâm bánh dân gian được làm cẩn thận, tỉ mỉ với nhiều hình thù, màu sắc bắt mắt. Bánh dân gian được làm từ bột nếp, nhân đậu xanh, dừa nạo, thịt heo, v.v., và được gói bằng lá chuối hoặc lá dừa.

Zalo

Mỗi gian hàng là một bức tranh sinh động, thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ và sáng tạo của người phụ nữ Nam Bộ trong việc làm bánh. Những chiếc bánh được bày trí đẹp mắt, mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn, níu chân du khách.

Zalo

Bên cạnh những mâm bánh dân gian hấp dẫn, còn có sự góp mặt của các sản phẩm OCOP của địa phương. Các sản phẩm được giới thiệu tại đây đều đạt chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm, mang đậm bản sắc văn hóa của Vĩnh Phú như: khô cá lúc Đại Phát, nước nắm nhỉ cá linh Thanh Tuyền…Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong xã quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Zalo

Lễ hội đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến tham gia, tạo nên bầu không khí vui tươi, náo nhiệt.

Zalo

Lễ hội trưng bày bánh dân gian không chỉ góp phần làm phong phú thêm cho Lễ hội Kỳ Yên Đình Thần Vĩnh Phú. Mà còn là sự kiện để người dân Vĩnh Phú tự hào về văn hóa truyền thống của quê hương, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển kinh tế của địa phương. Và cũng là dịp để người dân địa phương và du khách hiểu thêm về văn hóa ẩm thực độc đáo của Nam Bộ./.

Đoàn Tính