HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ VĨNH PHÚ TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ 10, KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Chiều ngày 30/07/2024, Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Phú tổ chức kỳ họp lần thứ 10, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự có: Ông Huỳnh Ngọc Danh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; ông Huỳnh Phước Liền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Ngọc Huy – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Khối vận xã và các đại biểu HĐND xã.

ZaloChủ tọa kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe các báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND xã về phát triển kinh tế - xã hội; báo cáo kết quả thu, chi ngân sách; tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo của UBMTTQVN xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp;..

ZaloToàn cảnh Đại biểu tham dự kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình thực hiện Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội xã Vĩnh Phú đạt được nhiều kết quả tích cực như: xuống giống lúa với tổng diện tích 6.198 hecta; phát triển mới 02 hecta diện tích trồng cây ăn trái, đạt 100% kế hoạch; thi công tuyến đường nam Ranh Làng ấp Trung Phú 5, chiều dài 2,2km; thực hiện tốt các chương trình quốc gia phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh cho nhân dân; mở 02 lớp dạy nghề, với 50 học viên tham gia; công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo được quan tâm thực hiện tốt, qua đó vận động quỹ “Vì người nghèo” được hơn 421 triệu đồng; cất 9 căn nhà đại đoàn kết; tổ chức triển khai kế hoạch số 190/KH-UBND của UBND xã ngày 02/04/2024 về thực hiện mô hình điểm “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ” trên địa bàn xã; 06 cuộc hội nghị cấp ủy, chính quyền lắng nghe, đối thoại trực tiếp với nhân dân tại 6 ấp; đưa 08/08 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã đảm bảo, ổn định.

ZaloHuỳnh Ngọc Danh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, phát biểu giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2024

Tại kỳ họp đã thông qua các tờ trình về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024; Điều chỉnh dự toán thu chi ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước trên địa bàn 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025,../.

Mỹ Nga (Trung tâm VHTTDL&TT Thoại Sơn)